Cách nhận biết mực khô câu và mực khô cào?

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Để có thể chọn lựa được loại mực khô chất lượng và phù hợp với nhu cầu, bạn có thể tham khảo mẹo vặt sau giúp nhận biết mực khô câu và mực khô cào.

Cách đánh bắt

Mực khô câu là loại mực sống gần hoặc xa bờ, thích rong ruổi đi kiếm ăn, để đánh bắt được những con mực này các ngư dân làng chài phải dùng cách câu mực, bởi vậy được gọi là mực câu. Còn những con mực chỉ sống ở chỗ sâu dưới nước thì ngư dân thường dùng cào để đánh bắt nên gọi là mực cào. Tuy nhiên chính bởi hình thích cào mà những con mực cào này không được tươi da, thường hay bị trầy xước, thân mỏng hơn mực câu.

Mực khô câu

Mực câu bắt lên khi còn sống sẽ được xẻ bụng, bỏ hết nội tạng rồi đem đi phơi. Có thể phơi mực theo 2 cách là phơi xào hoặc phơi phiên. Đối với loại mực câu thì người ta thường chọn phương pháp phơi trên xào. Sau khi khô con mực trông thẳng và đẹp.

Mực cào lên trên mặt nước thường đã chết, không còn tươi ngon. Khi mang về người ta đem xẻ bụng và đem trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Sau khi phơi mực thường khô và cứng hơn mực câu.

Mực khô cào

Về chất lượng

Với cách đánh bắt và cách phơi khác nhau bởi vậy mà mực cào và mực câu trong cũng khác nhau rất dễ nhận biết. Mực khô câu trông thẳng đẹp, mình dày hơn mực cào. Và khi nướng mực khô câu thì sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, đậm đà hơn mực khô cào bởi vậy mực khô câu được ưa chuộng hơn và giá cả cũng đắt hơn.

Trên đây là cách giúp bạn nhận biết mực khô câu và mực khô cào dễ dàng.

Quý khách hàng cần tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ cuối trang web hoặc xem tại đây !

Call Now